Home » , » Sắp xếp đồ đạc ăn lận diện tích cho phòng khách hẹp

Sắp xếp đồ đạc ăn lận diện tích cho phòng khách hẹp

Written By Sofa The City on Thứ Bảy, tháng 5 10, 2014 | 08:54

Tuyển trạch và bố trí đồ đạc hợp lý khi phòng khách chật là một Sự tình khiến nhiều người đau đầu. Mần răng để phòng khách vẫn đẹp và tiện dụng dù diện tích khiêm tốn?

Chọn nội thất tạo cảm giác gọn nhẹ

Đối với phòng khách có diện tích khiêm tốn , bạn cần Đoái đến kích tấc ảo khi tuyển trạch nội thất chứ không chỉ kích tấc thật của chúng. Kích tấc ảo ở đây là kích tấc qua mắt nhìn. Hãy chọn những nội thất khiến bạn cảm thấy chúng gọn nhẹ khi nhìn vào. Những đồ vật có màu nhạt và có chân trông sẽ gọn nhẹ hơn đồ vật màu tối và đóng hộp.
Trong bức ảnh dưới đây , chiếc ghế có chân không làm cản ngăn tầm nhìn lối vào phòng hay sàn nhà , từ thời gian này tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn. Bên cạnh đó , chiếc bàn bằng kính cũng tạo cảm giác chiếm rất ít diện tích.


Sử dụng gam màu trung tính làm chủ đạo

Sử dụng gam màu trung tính quản lí và ở những chỗ kết nối trong phòng khách là một trong những cách hay nhất giúp “ăn gian” diện tích căn phòng.
Trong bức ảnh dưới đây , căn phòng trông rộng hơn khi có tường , sàn và nội thất màu be và nâu sẫm. Chiếc rèm phân chia không gian ngủ với khu vực tiếp khách. Ban ngày , kéo chiếc rèm đó vào sát tường , căn phòng trông sẽ rộng hơn.chú ý đến cả chiều cao thay vì chỉ bề ngang

Không gian của một căn phòng không chỉ là bề ngang của nó mà còn bao gồm cả chiều cao. Để một căn phòng trông rộng hơn kích tấc thật , bạn hãy tìm cách lôi cuốn tầm mắt lên cao.
chả hạn , trong bức ảnh sau đây , chiếc rèm cửa dài từ sàn đến trần đem lại cảm giác cao rộng cho căn phòng. Bên cạnh đó , chiếc đèn trưng bày ở phòng khách và cây cảnh khá cao cùng bức tranh đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm được đặt phía trên lò sưởi cũng góp phần kéo mắt nhìn lên trên và từ thời gian này “kéo dài” chiều cao của căn phòng.Sử dụng nội thất nhỏ nhắn , ăn nhập với căn phòng 

Nếu phòng khách của bạn chật thì bạn cũng nên dung nội thất có kích tấc ăn nhập với căn phòng. Chả hạn như trong bức ảnh dưới đây , chiếc ghế có mẫu mã nhỏ gọn , giản đơn và không tay cầm này rất phù hợp cho phòng khách hẹp.khai khẩn ánh sáng tối đa

Tận dụng ánh sáng sẵn có để giúp căn phòng trông rộng hơn. Nên chọn nguồn sáng màu trắng hoặc màu nhạt. Bên cạnh đó , bạn nên trang hoàng cửa sổ thật giản đơn để không giữ lại ánh sáng từ ngoài chiếu vào.
Trong bức ảnh dưới đây , cửa sổ cao từ sàn đến trần cộng với việc rèm cửa được đẩy về hai bên giúp cho ánh sáng vào phòng được nhiều hơn. Bên cạnh đó , tông màu trắng và xanh nhạt giúp cộng chấn ánh sáng tốt hơn và từ thời gian này nới rộng căn phòng về ảo giác.Sử dụng nội thất đanh thép 

Sử dụng vài món đồ đanh thép để thay cho nhiều món đồ khác. Chả hạn , trong phòng khách nhỏ dưới đây , chiếc bàn ăn thấp , dài được bao quanh bởi ghế đẩu không tay dựa và sofa nên có khả năng được sử dụng cho 3 mục đích: phòng ăn , phòng làm việc và phòng khách.Hoặc chả hạn như chiếc ghế nệm này được dùng như bàn uống nước và khi nhấc chiếc nệm bên trên thì để lộ bên trong là không gian lưu trữ đồ.
Sử dụng ghế nệm hoặc ghế băng thay cho bàn tiếp khách 

Thay vì sử dụng chiếc bàn tiếp khách cùng bộ với ghế sofa , bạn có khả năng thay nó bằng chiếc ghế nệm hoặc ghế băng. Những chiếc ghế này vừa kiệm ước diện tích mà vẫn rất tiện dụng.

Lối vào thoáng khí 

Một điều bạn cần Coi trọng nếu muốn nới rộng phòng khách là hãy sắp đặt đồ đoàn để lối đi vào khu vực chính thoáng khí. Ví như lối vào có nhiều vật cản ngăn , bạn sẽ khiến khách thấy căn phòng khách của mình đã nhỏ lại càng nhỏ hơn.Sử dụng gương to 

Đây cũng là một cách rất phổ quát để “ăn gian” diện tích căn phòng. Bạn có khả năng áp dụng nó từ phòng khách , phòng ngủ cho đến phòng tắm… Một chiếc gương to vừa trang hoàng cho phòng khách thêm đẹp vừa tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.Tận dụng mảng tường

Đừng để tường trống mà hãy khai khẩn nó thành không gian lưu trữ. Chả hạn , bạn hãy lắp tủ sách hoặc đặt bộ giường sofa trong hốc tường. Chiếc giường sofa này vừa là ghế sofa tiếp khách vào ban ngày vừa là giường ngủ vào ban đêm , sẽ kiệm ước không gian cho nhà bạn. 

1 nhận xét:

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  ghế sofa da đẹp
  ghế sofa nỉ đẹp
  ghế sofa phòng khách đẹp
  ghế sofa văng đẹp
  ghế sofa giường đẹp
  mẫu bàn trà đẹp
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  Trả lờiXóa

Liên hệ

Cellphone: 0977444766

Tel: (08)66809653 - (08)66809654

Bài viết mới

Giới thiệu bản thân

Ảnh của tôi

Chuyên cung cấp các loại sofa: sofa giường(sofa bed), sofa góc( sofa l), bàn sofa, giường ngủ, sofa phòng khách
Được tạo bởi Blogger.

Liên minh

Công ty Nhà An Khang chuyên thiết kế nhà đẹp đẹp tại hồ chí minh